Ngày vía Thần Tài: Xếp hàng mua vàng từ tờ mờ sáng

Mới 5 giờ sáng hôm nay 6/2, một số cửa hàng vàng trên đường Trần Nhân Tông (Hà Nội) đã đông đúc nhộn nhịp khách mua vàng đến xếp hàng, để có thể mua sớm trong ngày Thần Tài. Tuy nhiên, theo đại diện của một số cửa hàng vàng, lượng khách đến xếp hàng, mua từ sáng sớm vẫn ít hơn nhiều so với năm ngoái.

Theo một số người dân sống quanh "phố vàng" Trần Nhân Tông (Hà Nội), ngày lễ Thần Tài năm nay 2017, lượng khách hàng đến xếp hàng tại các cửa hàng vàng ít hơn so với năm ngoái. Theo ông Hùng: “Năm ngoái, 4 giờ sáng, người xếp hàng đã phải đứng tràn cả ra đường nhưng năm nay, hơn 5 giờ mới chỉ có 1 nhóm khoảng hơn chục khách”.

ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang
Bãi xếp xe vẫn trống từ sáng
ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-2
Khách đến xếp hàng từ 5h sáng

Cũng theo ông Hùng, năm ngoái lực lượng bảo vệ phải làm rất sớm nhưng năm nay phải gần 6 giờ các nhân viên bảo vệ mới cần xếp xe và đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ cũng được tăng cường hơn so với ngày thường, ngay cả các bảo vệ đã nghỉ cũng được gọi đến để làm việc và trả công theo ngày.

ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-3
Viết số lượng vàng muốn mua vào phiếu

Mua vàng nhân ngày vía Thần Tài để lấy may là quan niệm đã từ lâu, nhưng 3 - 4 năm nay mới rầm rộ và trở thành phong trào. Nhiều người được phỏng vấn cho biết, năm nay là năm đầu tiên đi mua và nghe thấy mọi người nói nhiều thì đi mua 1 ít lấy may, chứ nhà cũng không kinh doanh buôn bán gì. Và với ý nghĩa lấy may nên khách hàng được hỏi thường chỉ mua nửa chỉ đến 1 chỉ vàng.

ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-4

Chị Hương ở Vĩnh Tuy cho biết: “Mình mua vàng thần tài cũng đã được 3 năm nay và đến xếp hàng từ hơn 5 giờ. Năm nay cố gắng đến sớm 1 chút để đỡ đông còn về đi làm".

ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-5

Người khách này phải mang cả cháu đi để xếp hàng vì không ai trông cháu. Chị cho biết: "Nhà không kinh doanh buôn bán gì nhưng mình vẫn mua nửa chỉ lấy may và cũng để tích lũy cho cháu".

ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-6

Xếp hàng hơn 1 tiếng đồng hồ tới 6 giờ 30 sáng, các cửa hàng mới bắt đầu các hoạt động và bán hàng, nhưng khách hàng vẫn kiên nhẫn đợi để có thể mua vàng cầu may trong ngày Thần Tài.

Tại nhiều cửa hàng vàng, để thu hút khách, các cửa hàng vàng còn có thêm múa lân, múa rồng...

ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-7

Chị Bích, Tây Hồ (Hà Nội) cho hay: "Tôi đặt 2 cây vàng miếng SJC, nay chỉ việc đến lấy. Tuy nhiên, do lượng khách đông nên vẫn phải chờ 15 phút mới giao dịch được".

ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-8

Ông Lưu (Phố Vọng, Hà Nội) cho biết: "Dù nghỉ hưu nhưng năm nay do được tuổi nên con cái đã nhờ ông đi mua vàng cầu may. Sợ phải xếp đông, tôi đi taxi từ sáng sớm, để xí chỗ, xếp phần".

ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-9

Tại cửa hàng vàng số 29 của Bảo Tín Minh Châu, lượng khách đông đặc, quây kín cửa hàng, mọi giao dịch phải chờ từ 15 - 20 phút. Nhiều người mua vàng cho hay đã phải đặt qua mạng, điện thoại từ nhiều ngày trước đó, nay đến chỉ làm thủ tục nhận vàng.

ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-10

Theo đại diện cửa hàng, năm trước khách mua vàng phải xếp hàng từ sáng sớm bởi hệ thống cửa hàng còn ít, năm nay đã mở thêm nhiều chi nhánh, cửa hàng đại diện nên dù số lượng khách mua vàng từ sáng vẫn đông, nhưng không còn cảnh phải xếp hàng như mọi năm.

ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-11

Tại Xã Đàn, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, lượng giao dịch tại DOJI cũng rất đông, khách phải xếp hàng từ tờ mờ sáng đến 7h. Mặc dù cửa hàng trên phố rộng hơn so với nhiều địa điểm bán vàng khác của doanh nghiệp này nhưng do lượng người đến mua lớn nên khách vẫn phải chờ luân phiên giao dịch.

ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-12

Tại Cầu Giấy, ngoài các cửa hàng vàng lớn được người dân ghé mua như Bảo Tín Min Châu, DOJI, Phú Quý, nhiều cửa hàng vàng lẻ, tư nhân cũng tăng lượng bán so với ngày thường.

ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-13

Theo nhận định của các cửa hàng vàng, năm nay giao dịch vàng nhẫn trơn, vàng miếng bước đầu có doanh thu tốt hơn so với các loại vàng chế tác. Khách mua các loại vàng nhẫn trơn, vàng miếng cũng nhiều hơn do nhiều người chỉ mua nửa chỉ, 1 chỉ đổ lại để lấy may. Những loại vàng chế tác như Kim Dậu, Song Kê Thần tài ít hơn bởi phí mua loại vàng này đắt hơn (do phải bao gồm phí gia công), khi bán sẽ mất giá hơn so với vàng miếng, vàng trơn.

ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-14
Cửa hàng vàng năm nay chu đáo phục vụ khách bằng trà, nước ngay tại vỉa hè
ngay-via-than-tai-xep-hang-mua-vang-tu-to-mo-sang-15
Tại Xã Đàn, dân phải xếp hàng từ tờ mờ sáng mua vàng

Thế Hưng - Nguyễn Tuyền

Đối tác ngân hàng

Bạn đang ở trang: Home Tin tức ngành ngân hàng Ngày vía Thần Tài: Xếp hàng mua vàng từ tờ mờ sáng