Eximbank bất ngờ hoãn ĐHCĐ bất thường do NHNN chỉ đạo rà soát về nhân sự

 

eximbank-bat-ngo-hoan-dhcd-bat-thuong-do-nhnn-chi-dao-ra-soat-ve-nhan-su

Eximbank thông báo hoãn ĐHĐCĐ bất thường 2016 dự kiến tổ chức vào ngày 02/08/2016 đến thời điểm khác sẽ được thông báo sau.


Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank - mã: EIB) vừa bất ngờ thông báo hoãn tổ chức ĐHCĐ bất thường vào ngày 2/8 sắp tới.

Nguyên nhân hoãn Đại hội được HĐQT Eximbank cho biết là vào ngày 29/07, Ngân hàng Nhà nước có chỉ đạo Eximbank kiểm tra, rà soát một số thông tin liên quan đến quyền đề cử, ứng cử của cá nhóm cổ đông để báo cáo trước khi Ngân hàng Nhà nước phê duyệt nhân sự đề cử, ứng cử bầu bổ sung thành viên HĐQT.

Trước đó, ngân hàng này đã công bố tài liệu phục vụ cho ĐHCĐ. Eximbank đã điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 400 tỷ đồng, trong khi kế hoạch trước đó đề ra là đạt 720 tỷ đồng. Eximbank đặt mục tiêu năm 2016 đạt tổng tài sản 134 nghìn tỷ đồng, tăng 7,3% so với năm 2015. Chỉ tiêu huy động vốn và dư nợ tín dụng tăng lần lượt 9,7% và 4%, đạt mức 108 nghìn tỷ và 100 nghìn tỷ đồng.

Đồng thời, Eximbank cũng đã quyết định thành lập "Ban thẩm tra tư cách cổ đông Eximbank" để chuẩn bị cho Đại hội cổ đông lần 3.

Như vậy, sau 2 lần tổ chức ĐHCĐ bất thành, cổ đông của Eximbank tiếp tục phải chờ đợi thêm để có thể tham dự ĐHCĐ lần 3.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

 

Đối tác ngân hàng

Bạn đang ở trang: Home Tin tức ngành ngân hàng Eximbank bất ngờ hoãn ĐHCĐ bất thường do NHNN chỉ đạo rà soát về nhân sự